สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น
สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เรียนเปียโน เรียนดนตรีหน้าแรก - สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้นคอร์สเปียโน - สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้นประมวลภาพกิจกรรมทางดนตรี และ เปียโน - สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้นเกี่ยวกับเรา - สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้นติดต่อเรียนเปียโน - สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้นสอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เรียนเปียโน เรียนดนตรี
สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เชิญชมภาพบรรยากาศ
ในห้องเรียนได้ ที่นี่ ค่ะ

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น รายละเอียดในการติดต่อ
และแผนที่ของสตูดิโอค่ะ

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เกี่ยวกับ Orange Note Studioสอนเปียโนเด็กเล็ก
และเด็กโตค่ะ

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น

สอนเปียโน
สอนดนตรี เรียนเปียโน เรียนดนตรี เปียโน สำหรับเด็ก เปียโน สำหรับเด็กเล็ก เปียโน สำหรับผู้เริ่มต้น

คอร์สเปียโนสำหรับเด็ก

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น
คอร์สเปียโนสำหรับเด็ก จะแบ่งออกเป็นสองคอร์ส
รายละเอียดดังนี้ค่ะ

1. คอร์สเปียโนสำหรับเด็กเล็ก อายุ 4-6 ปี
เรียนครั้งละครึ่งชั่วโมง ราคา 400 บาท

2. คอร์สเปียโนสำหรับเด็กโต อายุ 7 ปีขึ้นไป
เรียนครั้งละ 1 ชั่วโมง ราคา 800 บาท

โดยทั้งสองคอร์สจะเทคนิคสอนเปียโน และดนตรีเบื้องต้นขั้นพื้นฐานแบบตัวต่อตัวให้กับเด็กๆ โดยคุณครูจะอยู่ในห้องกับน้องตลอดชั่วโมงเรียนค่ะ สอนการเคาะจังหวะ ฝึกร้องเพลง ให้ฟังเพลงฝึกทักษะการใช้หู ควบคู่ไปพร้อมๆกับการเรียนเทคนิคเปียโน และทฤษฎีดนตรีขั้นพื้นฐานค่ะ

ในการสอนเปียโนเด็กๆนั้น เราใช้หลักสูตร Music for Little Mozart สำหรับเด็กเล็ก และ Premier Piano Course ของ Alfred สำหรับเด็กโต ซึ่งหนังสือทั้งสองหลักสูตรนี้ เป็นหลักสูตรมาตรฐานสากล จากประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

หรือถ้าน้องๆคนไหน เคยเรียนเปียโนมาบ้างแล้ว และยังมีหนังสือเรียนเปียโนเล่มเดิมอยู่ ก็สามารถนำมาให้คุณครูสอนต่อจากหนังสือเรียนเล่มเดิมได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องซื้อหนังสือเรียนเปียโนเล่มใหม่เสมอไปค่ะ

เทคนิคการสอนจะเป็นการสอนแบบมาเรียนให้เหมือนมาเล่น มาเล่นเปียโนให้สนุก ไม่เครียด ไม่ดุ (ถ้าไม่จำเป็นจริงๆนะคะ) มีกิจกรรมให้ได้ขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวตลอด สร้างบรรยากาศที่ดีให้เด็กๆไม่เกลียดและไม่กลัวการมาเรียนเปียโนค่ะ

เมื่อเรียนไปจนถึงระดับหนึ่งแล้ว คุณครูจะส่งสอบเกรด 1 ที่ ABRSM: Associated Board of the Royal Schools of Music หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า Royal ค่ะ หากถามว่าเรียนนานแค่ไหนถึงจะสอบเกรด 1 ได้ ต้องขอบอกเลยค่ะว่าอยู่ที่ตัวเด็กด้วย ว่ามีสมาธิในการเรียนเปียโนมากน้อยแค่ไหน มีเวลาฝึกซ้อมมากน้อยแค่ไหน และชอบเล่นเปียโนมากน้อยแค่ไหนด้วยค่ะ เพราะบางคนเรียนไปแค่ปีกว่าๆก็สอบได้แล้ว ในขณะที่อีกคนเริ่มเรียนพร้อมกัน เรียนมา 3 ปีคุณครูก็ยังไม่ประเมินให้ไปสอบก็มี แต่เด็กๆส่วนใหญ่จะสอบเกรด 1 หลังจากเริ่มเรียนเปียโนไปแล้วประมาณ 2 ปีครึ่งถึง 3 ปีครึ่ง แล้วแต่ความขยันและความชอบของเด็กค่ะ หลังจากสอบเกรด 1 ผ่านแล้วจะเปลี่ยนให้ไปเรียนคอร์สที่มีเนื้อหาเข้มข้นขึ้นกับคุณครูท่านต่อไปนะคะ

นอกจากนี้เราจะมีการจัดงาน Recital (งานแสดงเปียโน) เป็นระยะๆ เพื่อให้เด็กๆแสดงฝีมือโชว์เพื่อนๆ และคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ เป็นการช่วยกระตุ้นให้น้องๆเกิดแรงบันดาลใจในการเล่นเปียโน และเป็นการเตรียมพร้อม ฝึกการซ้อม ก่อนไปสอบวัดระดับจริงด้วยค่ะ

คำถามยอดฮิตในการเรียนและการสอนเปียโนสำหรับเด็ก

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เด็กๆควรเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่เมื่อไหร่?

การเรียนเปียโนสำหรับเด็กนั้น ความจริงแล้วอยู่ที่ตัวเด็กนะคะว่าเริ่มมีสมาธิและอยู่นิ่งๆ กับสิ่งที่สนใจได้ซัก 15 นาทีถึงครึ่งชั่วโมงตั้งแต่เมื่อไหร่ และที่สำคัญคือ น้องจะต้องรู้จักตัวเลข และนับจำนวนได้ อย่างน้อยที่สุดเลข 1-5 ควรจะจำและนับได้แม่นแล้วค่ะ เพราะในการสอนเปียโนสำหรับเด็กนั้น ตอนขั้นต้นจะใช้ตัวเลขและการนับเลขเป็นสำคัญค่ะ

โดยปกติแล้วน้องๆส่วนใหญ่จะเริ่มมีสมาธิสามารถเรียนเปียโนได้ตั้งแต่ประมาณ 4-5 ขวบค่ะ แต่ก็จะมีน้องบางคนเหมือนกันนะคะ ที่สามารถเริ่มมาเรียนก่อนหรือหลังจากนั้นนิดหน่อย ตรงนี้ก็ต้องดูเป็นรายบุคคลไปค่ะ

สำหรับน้องๆคนไหนที่สามารถนับจำนวน และรู้จักตัวเลข 1-5 แล้ว วิธีสังเกตง่ายๆสำหรับคุณพ่อคุณแม่ก่อนจะพามาทดลองเรียน คือ ลองสังเกตดูว่า น้องสามารถอยู่กับของบางอย่าง หรือกิจกรรมบางประเภทที่ชอบ ได้นานแค่ไหน เช่น วาดรูป ระบายสี ต่อเลโก้ พับกระดาษ อ่านหนังสือ ได้ประมาณ 15 นาทีถึงครึ่งชั่วโมง ก็สามารถพามาได้เลยค่ะ แต่ไม่นับรวมการนั่งเล่นวีดีโอเกมส์ หรือดูการ์ตูนนานๆหน้าทีวีนะคะ เพราะที่เด็กๆดูทีวีได้ครั้งละนานๆนั้น เกิดจากภาพและเสียงบนจอที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆทำให้เขาสนใจ ไม่ได้เกิดจากสมาธิที่ต้องสร้างขึ้นเองเหมือนการทำกิจกรรมอื่นๆค่ะ

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เรียนเปียโนแค่ครึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วโมงต่อสัปดาห์เพียงพอจริงหรือ?

ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจกับคุณพ่อคุณแม่ก่อนว่าการเรียนเปียโนสำหรับเด็กๆนั้น ขึ้นอยู่กับน้องๆเลยค่ะว่าสามารถเรียนได้มากน้อยแค่ไหน

อย่างที่บอกว่าเด็กบางคน อาจจะสามารถมีสมาธิเรียนได้ถึงหนึ่งชั่วโมง ในขณะที่เด็กอีกคนอายุเท่ากันก็จริง แต่สามารถอยู่นิ่งๆได้แค่ครึ่งชั่วโมงก็เก่งแล้ว คอร์สเรียนของน้องทั้งสองคนนี้ก็คงจะออกมาเหมือนกันไม่ได้ค่ะ เพราะถ้าให้เด็กที่มีสมาธิสั้น มานั่งเล่นเปียโนนานๆ น้องคงจะเบื่อ พาลจะเกลียดดนตรีไม่ยอมมาเรียนไปซะอีก

ดังนั้น ถ้าถามว่าเรียนแค่ครึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วโมงต่อครั้งพอไหม? ตอบว่าเพียงพอค่ะ คำถามต่อไปที่จะตามมาก็คือ แล้วแค่หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์พอหรือไม่? ก็ต้องขอตอบว่าพออีกเช่นกัน เพราะในทุกๆครั้งที่มาเรียน น้องๆจะได้มาเล่น มาเรียนรู้เรื่องใหม่ ซึ่งการมาเรียนดนตรี จะไม่เกิดประโยชน์เท่าที่ควร หากขาดการฝึกซ้อม เวลาอีก 6 วันที่เหลือก่อนจะมาเจอคุณครูอีกครั้ง เด็กๆจะต้องนำสิ่งที่เรียนไปครั้งที่แล้วไปฝึกซ้อมที่บ้าน เพื่อที่ครั้งต่อไป จะได้สามารถเล่นเพลงใหม่ และเรียนรู้เรื่องใหม่ๆที่ซับซ้อนขึ้นได้ค่ะ

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น ไม่มีเปียโนที่บ้านจะพาลูกมาเรียนเปียโนได้ไหม?

ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าหลังจากที่มาเรียนแล้ว อย่างน้อยควรมีคีย์บอร์ดไฟฟ้าซักตัวนะคะ เป็นคีย์บอร์ดแบบพกพาที่ขายกันตามห้างสรรพสินค้าราคาพันกว่าบาทก็ได้ค่ะ

แม้ว่าน้ำหนักของคีย์บนคีย์บอร์ดไฟฟ้าจะเบากว่าเปียโนมาก แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรไว้ให้เด็กๆซ้อมค่ะ แต่รับรองว่าค่ะว่า ซื้อมาไม่เสียเงินเปล่าแน่นอน เพราะคีย์บอร์ดไฟฟ้าสำหรับเด็กๆนั้นมีฟังค์ชันสนุกๆให้เลือกเล่นเยอะมาก มีไว้ซักตัวที่บ้านรับรองว่าเด็กๆไม่หายเห่อของเล่นชิ้นนี้ง่ายๆแน่นอนค่ะ ^^

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น การซ้อมสำคัญแค่ไหน?

การเรียนเปียโนและการซ้อมเปียโนนั้นเป็นของคู่กัน หากอยากเรียน แต่ไม่ยอมซ้อม กระบวนการในการสอนเปียโนของคุณครูก็จะเป็นไปได้ช้าค่ะ

ในการเรียนเปียโนสำหรับเด็กๆนั้น ค่อนข้างเป็นขั้นเป็นตอน เด็กๆจะต้องเล่นเพลงหรือแบบฝึกหัดต่างๆได้คล่องก่อน แล้วทักษะที่เกิดจากการเล่นนั้น จึงจะพัฒนาไปเป็นเทคนิคพื้นฐานด้านเปียโนของเด็กๆค่ะ ดังนั้นหากน้องๆไม่ซ้อมสิ่งที่คุณครูให้เป็นการบ้านมา ถึงจะผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ คุณครูก็ไม่รู้จะสอนอะไรต่อให้ได้นะคะ ก็ต้องสอนซ้ำไปอีกครั้งจนกว่าน้องจะทำได้ เพราะ หากยังทำแบบฝึกหัดแรกไม่ได้ ก็คงจะให้ข้ามไปทำแบบฝึกหัดชุดต่อไปไม่ได้แน่นอนค่ะ

วินัยในการซ้อมนั้นจะเป็นตัวชี้วัดสำคัญ ว่าการเรียนเปียโนของน้องจะไปได้ช้า-เร็ว และมีสัมฤทธิ์ผลแค่ไหนนะคะ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่ได้หมายความว่าการบ้านจะมียากๆมากมาย หรือซับซ้อนนะคะ โดยปกติก็จะเป็นสิ่งที่สอนไปในชั่วโมงเรียน แล้วคุณครูให้กลับไปเป็นการบ้านเพื่อฝึกซ้อมให้คล่องค่ะ ดังนั้นหากเป็นไปได้ ในหนึ่งสัปดาห์ คุณพ่อคุณแม่ก็ควรจะหลอกล่อให้คุณลูกมานั่งอยู่หน้าเปียโนหรือคีย์บอร์ดซัก 2-3 วันก็ได้ ครั้งละ 10-15 นาทีก็พอค่ะ

แต่ อย่าไปบังคับเคี่ยวเข็ญเด็กๆมากจนเกินไปนะคะ เพราะเด็กบางคนพอถูกบังคับให้ทำอะไรมากๆ ก็จะเบื่อหน่าย พอไม่มีความสุขแล้ว จะยิ่งไม่อยากเล่น ไม่อยากซ้อมไปกันใหญ่เลยค่ะ เอาเป็นว่า การซ้อมนั้นสำคัญ อย่าให้หย่อนเกินไป แต่ก็ไม่ควรตึงเกินไปเช่นกันนะคะ

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น

สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น Tom & Jerry
บางตอนที่อาจสร้าง
แรงบันดาลใจทาง
ดนตรีให้เด็กๆค่ะ


สอนเปียโน สอนดนตรี สำหรับเด็กเล็ก และผู้เริ่มต้น เรียนเปียโน เรียนดนตรี


หน้าแรก
- คอร์สเปียโน - ประมวลภาพ - เกี่ยวกับเรา - ติดต่อเรียนเปียโน

Orange Note Studio ©2011

เรียนเปียโนที่ไหนดี สอนเปียโน เรียนเปียโน สอนดนตรี เรียนดนตรี อยากเรียนเปียโน ต้องการเรียนเปียโน เปียโน หาครูสอนเปียโน ครูเปียโน เปียโนเด็ก เปียโนเด็กเล็ก
เปียโนสำหรับเด็กเล็ก สอนเปียโนเด็กเล็ก สอนเปียโนเด็ก อยากเล่นเปียโน เปียโนขั้นพื้นฐาน เปียโนสำหรับผู้เริ่มต้น ส่งสอบเปียโน สอบเกรด ติวสอบดนตรี รับสอนเปียโน
เปียโนสำหรับเด็ก นนทบุรี รัตนาธิเบศร์ พงศ์เพชร พงษ์เพชร แคราย ติวานนท์ สนามบินน้ำ ท่าอิฐ บางบัวทอง ไทรน้อย บางใหญ่ งามวงศ์วาน